Bài trí tủ lạnh trong nhà chuẩn theo phong thủy thế nào?

Trên thực tế, nhiều người muốn căn bếp gọn gàng hoặc tiết kiệm không gian cho nhà ở thường để rất nhiều đồ dùng lên nóc tủ lạnh như lò


Việc trong nhà đúng phong thủy sẽ góp phần mang lại sức khỏe dồi dào, sự may mắn, thịnh vượng cho cá nhân gia chủ và gia đình bạn. Bài viết dưới đây giới thiệu tới độc giả các mẹo đúng phong thủy, giúp mang tài lộc vào nhà.
Vị trí đặt tủ lạnh

Tốt nhất nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp nhà ban. Tủ lạnh vốn thuộc mệnh kim, căn bếp lại là nơi hỏa vượng, hỏa khắc kim. Do đó, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa.

bài trí tủ lạnh theo phong thủy
Theo phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là ở phòng bếp.

Lưu ý, tủ lạnh không được đặt đối diện hoặc gần bếp nấu vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ, có thể khiến các thành viên trong gia đình bất hòa.

Gia chủ mệnh Mộc không nên kê tủ lạnh ở gần nơi mình sinh hoạt, làm việc hằng ngày. Người mệnh Mộc nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà.

Mặt khác, bạn cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa bởi điều này có thể khiến tài lộc của gia chủ không ổn định, có thể dẫn đến nguy cơ thất bát.

phong thủy tủ lạnh
Phong thủy tủ lạnh cũng phải hợp mệnh của gia chủ.

Trong khi đó, chủ nhân mệnh Thủy nếu sự nghiệp chưa thuận lợi, hãy kê tủ lạnh ở nơi làm việc. Trong tủ lạnh có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận thông hành. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng có thể kê thêm một chiếc tủ lạnh khác trong phòng khách để hỗ trợ cho mệnh của mình.

Tại các quán bar, người ta thường kê tủ lạnh trong tủ gỗ. Với những người không hợp với Kim, đây là một cách tuyệt vời để hóa giải ảnh hưởng xấu từ tủ lạnh.
Tủ lạnh luôn đầy đồ ăn

Thức ăn trong tủ lạnh dồi dào ngụ ý chủ nhân không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc. Còn nếu tủ lạnh bị bỏ trống có nghĩa là tình hình kinh tế không khả quan, do đó bạn nên để thức ăn đầy trong tủ lạnh, giúp mọi việc trong cuộc sống được hanh thông hơn.

phong thủy tủ lạnh
Tủ lạnh phải luôn đầy ắp thức ăn.
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Theo quan điểm phong thủy, tủ lạnh có liên hệ mật thiết với tài vận của gia chủ, vì vậy chủ nhân cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ tủ lạnh., giúp tài lộc sinh sôi.

phong thủy tủ lạnh
Cần lau chùi tủ lạnh thường xuyên để phong thủy tủ lạnh tốt nhất.
Màu sắc tủ lạnh hợp phong thủy

Tuy tủ lạnh là đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày nhưng đối với một số người, nó lại kị về mệnh. Theo đó, bạn nên chọn màu tủ lạnh hợp với mệnh của gia chủ. Màu sắc tủ lạnh phù hợp có thể hóa giải tác dụng không mong muốn với người xung khắc Kim, đồng thời lại có tác dụng hỗ trợ với người hợp mệnh Kim.

Mệnh kim ứng với màu trắng, mộc ứng với màu xanh lá cây, thủy ứng với màu đen và xanh lam, hỏa ứng với màu đỏ và tím, thổ ứng với màu vàng và nâu. Theo đó, người kị kim có thể lựa chọn tủ lạnh có màu tím, đỏ hoặc xanh lá cây để hạn chế tính kim của tủ lạnh. Gia chủ mệnh Kim nên chọn tủ lạnh màu trắng, nâu, vàng để tăng thêm vận may.
Không đặt đồ lên nóc tủ lạnh

Trên thực tế, nhiều người muốn căn bếp gọn gàng hoặc tiết kiệm không gian cho nhà ở thường để rất nhiều đồ dùng lên nóc tủ lạnh như lò nướng, máy say sinh tố, lò vi sóng… Điều đó khiến cho sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

phong thủy tủ lạnh
Đặt nhiều đồ vật lên nóc lạnh cũng ảnh hưởng đến sự tụ tài.

Phong thủy học cho rằng, đặt nhiều đồ vật lên nóc lạnh cũng ảnh hưởng đến sự tụ tài. Mặt khác, bạn nên lau chùi tủ lạnh thường xuyên vì nóc tủ thường hay bị bụi bẩn.

Nếu bạn có ý định mua tủ lạnh mới, hãy cân nhắc về màu sắc tủ lạnh theo phong thủy để hợp với bạn. Đồng thời, hãy giữ thói quen sử dụng tủ lạnh ngăn nắp, sạch sẽ để gia đình bạn dồi dào tài lộc hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *