Lưu ý cần thiết khi thiết kế cầu thang gỗ cho nhà nhỏ

Tuy diện tích nhà nhỏ nhưng bạn vẫn phải đảm bảo về kích thước cầu thang, an toàn

Cầu thang không chỉ là nơi để bạn lưu thông giữa các tầng trong nhà mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà. Do đó, bên cạnh việc chọn đồ nội thất thì việc thiết kế cầu thang trong nhà sao cho phù hợp với toàn bộ không gian cũng đóng một vai trò quan trọng, nhất là với nhà nhỏ.


Cầu thang gỗ kết hợp với sàn nhà bằng gỗ ván ép cùng với nội thất gỗ khác tạo nên
không gian sống gần gũi, tự nhiên.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp thì mẫu cầu thang gỗ là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu. cho nhà nhỏ giúp mang lại nét đẹp nền nã, hài hòa về không gian và diện tích.

Kinh nghiệm cho thấy, với nhà có diện tích nhỏ thì bạn nên thiết kế cầu thang gỗ kiểu vuông hoặc tròn sẽ giúp mở rộng tầm nhìn, thông gió và ánh sáng cho không gian sống của mình.

Mặt khác, bạn không nên quá áp lực về diện tích mà làm co hẹp các bậc cầu thang, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Thiết kế với độ rộng khoảng 0,9-1,2m, chiều cao mỗi bậc là 150mm, rộng 300mm. Kích thước cầu thang phù hợp vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn cho việc đi lại hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ
Tuy diện tích nhà nhỏ nhưng bạn vẫn phải đảm bảo về kích thước cầu thang, an toàn
cho việc lưu thông.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải chú ý đến khoảng cách giữa tầng trên và sàn nhà. Việc đo đạc cẩn thận kích thước này sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được số bậc sao cho đẹp mắt lại đảm bảo về mặt phong thủy.

Các KTS chuyên nghiệp cho rằng, giải pháp thông minh nhất cho nhà có diện tích nhỏ là bạn nên thiết kế cầu thang bằng thép và bậc thang bằng gỗ vừa đẹp vừa tiết kiệm không gian, chi phí một cách đáng kể. Hiện nay, nhiều người có xu hướng đặt cầu thang ở giữa nhà với mục đích ngăn cách không gian giữa phòng khách và phòng ăn vừa giúp tiết kiệm không gian cho nhà nhỏ rất hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *