Tư vấn cải tạo căn hộ 66,79m2 thoáng đẹp, hiện đại hơn

Phòng của bé trai được cải tạo thành một không gian rộng rãi, có nơi học tập và không gian thư giãn riêng với đầy đủ nội thất cơ bản

Hỏi: Vợ chồng tôi mới mua được một chung cư có diện tích 66.79m2 tại khu chung cư quận Tân Phú, Tp.HCM. đã được hoàn thiện cơ bản theo như bản vẽ đính kèm.

Xin nhờ các KTS tư vấn thiết kế cách bố trí nội thất căn hộ sao cho hợp phong thủy và tiện ích với vợ chồng tôi. Cụ thể, hướng cửa chính Đông Nam. Ban công, cửa sổ hướng Tây Bắc. Tôi sinh năm 1974 (Giáp Dần), vợ tôi sinh năm 1976 (Ất Mão), có một cháu trai sinh năm 2006 (Tuất).

Chân thành cảm ơn!
KTS tư vấn:

Theo thông tin mà bạn cung cấp cũng như yêu cầu tư vấn thiết kế, KTS chúng tôi xin đưa ra phương án cải tạo mặt bằng căn hộ của bạn như sau:

Mặt bằng hiện trạng của căn hộ trước khi cải tạo.

cải tạo căn hộ
Mặt bằng 66,79m2.

Căn hộ của bạn có ưu điểm là diện tích khá thoải mái, nhưng về bố cục phân chia công năng vẫn còn rời rạc tạo ra những khoảng không gian trống, thừa thãi làm giảm diện tích sử dụng. Mặt khác, cách bài trí nội thất còn chưa phù hợp với phong thủy nhà ở.

Theo yêu cầu mà bạn, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn cải tạo là chuyển khu vực bếp sang gần phía loggia và tăng thêm diện tích phòng ngủ cho cháu trai. Trong khi đó, phòng ăn sẽ biến thành không gian phòng khách.

Không gian sinh hoạt chung của cả nhà với cách bố trí nội thất đơn giản mà bắt mắt. Phòng khách với bộ ghế sofa áp tường hiện đại mà tiết kiệm diện tích. Bạn có thể bố trí thêm bể cá ở phía bên tay trái sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bên tay phải là tủ giày và nhà vệ sinh chung vẫn được giữ nguyên.

Gia chủ tuổi giáp Dần và Ất Mão nên để hợp với phong thủy thì tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn. Đồng thời, trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm hoặc có phù điêu phù hợp.

Phòng khách không nên có những vật phản quang, nên dùng các loại đèn không phải hình ống, đặc biệt là đèn tuýp. Bạn nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, tránh sử dụng nửa bộ hoặc cọc cạch. Hơn nữa, một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

Không gian nấu nướng và phòng ăn được thiết kế thông với phòng khách. Chúng tôi sử dụng hệ tủ chữ I thẳng với bộ ghế sofa sẽ tạo được sự liên kết chặt chẽ với nhau hơn. Cả bàn ăn và khu vực nấu nướng đều được ưu tiên gần loggia thoáng đãng, sáng sủa.

Phòng ngủ master được tăng thêm diện tích thẳng với sân phơi, được trang bị đầy đủ các đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, bàn làm việc kết hợp trang điểm (bố trí gần cửa sổ), tivi, tủ quần áo và ghế bành thư giãn. Gia chủ sinh năm 1974 (Giáp Dần) và 1976 (Ất Mão) nên màu sắc phòng thiên về đen hoặc gam xám, đen. Không nên dùng màu về nâu đất hoặc thiên về nâu. Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào.

Bên cạnh đó, phần đầu giường tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (nhất là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ thực sự là phong thủy xấu. Giường nên quay về hướng thuộc Kim, hướng Tây và Tây Bắc. Giường ngủ cần tránh kê dưới xà ngang, dầm, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, hướng gương soi. Còn hướng tốt cho bàn làm việc là Tây Nam ( Phúc lộc vẹn toàn), Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.

Phòng của bé trai được cải tạo thành một không gian rộng rãi, có nơi học tập và không gian thư giãn riêng với đầy đủ nội thất cơ bản. Vì cháu trai tuổi Bính Tuất ( 2006) nên màu sơn trong phòng ngủ, rèm cửa nên là đỏ hoặc cam. Nên kê tủ quần áo tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy dán tường hay những đồ decor độc đáo và bắt mắt, làm điểm nhấn giúp cho căn nhà của bạn thú vị và hấp dẫn hơn.

Những hình ảnh mang tính minh họa dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về không gian sống của mình sau khi được cải tạo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *