Tìm hiểu 5 sai lầm cần tránh trong phong thủy nhà ở

Theo quan điểm phong thủy, việc dùng gương chủ yếu để tán khí, nghĩa là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng.


Nếu không muốn chuốc phải những rắc rối, xui xẻo, bạn nên tránh đặt giường sát tường, lữu trữ quá nhiều nước trong nhà hoặc xây nhà trên mặt ao…
Lưu trữ quá nhiều nước

Lưu trữ quá nhiều nước trong nhà là một trong những kiêng kỵ phong thủy cần tránh. Theo quan niệm của nhiều người, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng, vì thế họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà.

Thế nhưng, phong thủy học cho rằng, đây lại là việc không nên làm bởi việc để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lượng cá nhân, năng lực tài chính của gia chủ đang có vấn đề.

Vòi nước rò rỉ cũng đồng nghĩa với việc làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Do đó, nếu trong nhà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước, chủ nhà cần phải sửa chữa ngay.

5 kiêng kỵ
Không nên lưu trữ quá nhiều nước trong nhà ở.
Kê giường quá sát với tường

Đặt giường quá sát tường được coi là sai lầm phổ biến nhất trong bài trí phòng ngủ của rất nhiều người. Lý do là, giường bị kê quá sát với tường nhà hoặc nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Quá trình thư giãn, tĩnh dưỡng, trẻ hóa hàng ngày của chúng ta sẽ bị giảm đi đáng kể nếu phạm phải sai lầm này.

Trong khi đó, vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. Hơn nữa, một chiếc giường không thoáng cả hai bên sẽ là trở ngại lớn cho các cặp vợ chồng, có thể dẫn tới những bất hòa không đáng có.

kiêng kỵ phong thủy nhà ở
Tránh kê giường sát tường hoặc kê sát góc phòng.
Sử dụng nhiều gương trong nhà

Theo quan điểm phong thủy, việc dùng gương chủ yếu để tán khí, nghĩa là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, gương phân tán được khí xấu thì cũng có thể tiêu tán đi những khí tốt. Do khó phân định rạch ròi nên dùng gương trong nhà cũng giống như dùng “dao hai lưỡi”.
Để cây cảnh đã chết trong nhà

Nếu không muốn người khác hiểu rằng nguồn sinh khí trong căn nhà bạn đang héo mòn và chết dần thì tuyệt đối không được để cây cảnh, bình hoa, chậu hoa đã héo úa và chết trong nhà hoặc ngoài sân. Gia chủ hãy luôn tạo cho căn nhà sự tươi mới, tràn đầy sức sống.

Với các loại cây cảnh trồng trong nhà, bạn nên chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước, thay hoa đều đặn. Hãy để chúng mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.
Xây nhà trên mặt ao

Tuy thiết kế nhà trên mặt nước sẽ rất đẹp, thơ mộng nhưng trên thực tế thì kiểu thiết kế này phạm phong thủy, dễ khiến bạn phá sản.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *