Thiết kế nhà tránh lũ độc đáo , ấn tượng

Trước những cảnh báo từ Cơ quan Môi trường Anh về ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt, nhóm thiết kế đã nghiên cứu xây dựng mô hình nhà nâng

Mới đây, nhóm kiến trúc Larkfleet đã có kế hoạch xây dựng và bắt đầu thử nghiệm nhà nâng. Theo đó , các ngôi nhà có thể nâng sàn cao hơn mực nước lũ.


Trong trường hợp lũ lụt, ngôi nhà có thể nâng cao gần 1,5m chỉ trong 5 phút, bất
chấp trọng lượng ngôi nhà gần 72 tấn.

Ngôi nhà được nâng lên thông qua 8 giắc cắm cơ khí. Khác với việc xây nhà trên nền tảng truyền thống, nhóm kiến trúc sư sẽ xây nhà trên các vòng thép. Theo thiết kế, nhà tránh lũ gồm một mô-đun khung thép có thể tháo rời và tái xây dựng trên một mặt bằng khác.


Với các tấm pin trên mái nhà, chủ nhân vẫn có thể sử dụng năng lượng mặt trời
để vận hành các thiết bị cần thiết.

Larkfleet cho biết, ngôi nhà được xây dựng với mục đích thử nghiệm 3 phòng ngủ ở Lincolnshire ở Anh, có thể sẽ được triển khai trong năm 2017. Đồng thời, nhóm kiến trúc sư sẽ kiểm tra hoạt động của hệ thống jack cắm và duy trì trong khoảng 5 năm.

Trước những cảnh báo từ Cơ quan Môi trường Anh về ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt, nhóm thiết kế đã nghiên cứu xây dựng mô hình nhà nâng độc đáo, mang tính ứng dụng cao. Khi cần thiết, nhà ở có thể được nâng lên một cách nhanh chóng. Kế hoạch của nhóm là đảm bảo cho người dân có thể bảo vệ được ngôi nhà của mình khi lũ lụt xảy ra. Mặt khác, nhờ những tấm pin trên mái nhà, chủ nhân vẫn có thể sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành các thiết bị cần thiết. Các đường ống linh hoạt cho phép dẫn nước sạch và thải nước bẩn ra khỏi nhà nâng.

Thiết kế này cho phép nhà ở có thể được xây dựng ở những địa hình khó khăn, chưa được phát triển bởi lũ lụt thường xuyên xảy ra.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *