Cách bài trí các hướng trong ngôi nhà năm 2017 bạn nên biết

Trong năm 2017, hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng của ngôi nhà. Do đó, chủ nhân nên đặt càng nhiều đồ có tính thủy

Thêm màu sắc cho hướng Đông của ngôi nhà

Theo quan điểm phong thủy, hướng Đông là hướng “thần tài bước vào nhà” do được sao Bát Bạch chiếu.

Với hướng này, gia chủ nên trang trí thêm chút sắc đỏ, cam, tím, hồng và nâu sáng ở phòng làm việc để chúng bổ trợ cho tính thổ của sao Bát Bạch.

phong thủy các hướng trong nhà
Với hướng Đông trong nhà, gia chủ nên bài trí đồ đạc có tính thổ.

Lưu ý rằng, bạn chỉ nên “chấm phá” thôi vì nếu quá đà, tính hỏa trong những màu sắc trên sẽ át đi tính mộc của hướng Đông khiến phong thủy nhà bạn mất cân bằng.

Đồng thời, hướng Đông của căn nhà cũng có năng lượng của sao Tam Sát nên bạn hãy đặt muối ở khu này.
Đặt thêm hoa tươi ở hướng Đông Nam

Trong năm 2017, khu vực hướng Đông Nam của ngôi nhà sẽ có sao số 9 chiếu và sao này có tính hỏa.

Phong thủy học cho rằng, gia chủ nên đặt đồ trang trí có tính mộc như hoa tươi để bổ trợ cho tính hỏa của hướng Đông Nam. Mặt khác, con số 9 nên được áp dụng khi bài trí, chẳng hạn như 9 ngọn nến đỏ hoặc tím, hay 9 bông hoa,…

phong thủy nhà ở
Chủ nhân nên bài trí thêm hoa tươi ở hướng Đông Nam trong nhà.

Đối với hướng Đông Nam, chủ nhà không nên đặt đồ có yếu tố thổ để không làm yếu đi tính hỏa.
Thêm yếu tố mộc cho hướng Đông Bắc của ngôi nhà

Hướng Đông Bắc của ngôi nhà trong năm 2017 sẽ được sao số 4 chiếu. Sao này điều khiển những nỗ lực trong tình yêu, sáng tạo và học hành của các thành viên sống trong nhà.

phong thủy nhà ở 2017
Nên chọn đồ trang trí có đôi có cặp cho hướng Đông Bắc.

Với hướng này, bạn nên đặt đồ vật biểu tượng tình yêu như tranh ảnh về cặp rồng phượng hoặc uyên ương để tạo cảm giác có đôi có cặp cho căn nhà nếu như bạn đang có ý định tìm một nửa cuộc đời mình vào năm tới.

Bạn nên tránh đặt đồ có tính hỏa và kim vì chúng sẽ át đi tính mộc của sao số 4.
Treo chuông gió ở hướng Bắc của ngôi nhà

Trong năm 2017, sao số 6 sẽ phù trợ cho hướng Bắc nhà bạn. Theo đó, mọi công sức và nỗ lực của bạn trong suốt thời gian qua sẽ được công nhận, “công thành doanh toại”. Đồng thời, điều này cũng thúc đẩy bạn tiến xa hơn và đạt được nhiều hơn mình mong đợi.

Treo đồ có tính kim chuyển động ở hướng Bắc ngôi nhà giúp thăng tiến công danh.

Với hướng Bắc trong ngôi nhà, gia chủ nên tăng tính kim với những đồ có màu trắng và xám hay tính thổ với thạch anh và đá quý để vượng khí trong năm 2017.

Chuông gió biểu tượng cho tính kim luôn chuyển động sẽ rất tốt cho đường công danh luôn thăng tiến nếu được treo ở hướng Bắc của ngôi nhà.
Thêm màu xanh dương ở trung tâm nhà

Giữa nhà là khu vực sao số 1 phù trợ và mang đến năng lượng tích cực cho cả căn nhà. Với vượng khí thịnh, sự nghiệp của bạn sẽ hanh thông hơn.

Tăng tính kim và thủy cho giữa nhà.

Chủ nhà nên tăng tính kim và thủy cho khu giữa của ngôi nhà với những màu sắc như xanh dương, đen, trắng.

Đối với khu vực giữa nhà, bạn nên tránh màu có tính hỏa như hồng nóng, đỏ, cam, tím.. và đồ trang trí có hình dáng biểu trưng cho tính hỏa. Theo phong thủy, sao số 1 phù trợ cho khu này có tính thủy vậy nên tránh đặt đồ có tính mộc ở đây vì mộc sẽ làm suy thủy, hút hết năng lượng từ thủy.
Treo tiền xu ở hướng Nam của ngôi nhà

Hướng Nam trong năm 2017 sẽ bị sao số 5 chiếu và sao này không hề tốt về mặt phong thủy nhà ở.

phong thủy hướng nhà năm 2017
Năm 2017 nên chọn đồ trang trí có tính kim cho hướng Nam nhà bạn.

Chủ nhân nên xem xét treo đồ có tính kim, dạng tròn ở đây như 6 đồng tiền xu để giảm thiểu năng lượng tiêu cực phát ra từ hướng Nam ngôi nhà.

Bạn cũng không nên Động chạm hay sửa sang hướng này. Đồng thời, kiêng kị đặt đồ có tính hỏa ở khu vực này vào năm sau.
Đặt muối ở hướng Tây Bắc

Trong năm Đinh Dậu 2017, hướng Tây Bắc sẽ rất độc vì phát ra nhiều năng lượng xấu, tác động tiêu cực tới phong thủy ngôi nhà.

Nhằm đảm bảo yên tĩnh cho hướng này của căn nhà trong năm Đinh Dậu, bạn nên đặt đồ có tính kim và thủy ở hướng này để cân bằng năng lượng.

Bạn nên đặt muối ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà để xua đuổi vận xui năm 2017.

Tuy nhiên, với hướng Tây Bắc, đồ có tính hỏa như màu đỏ, hồng, tím, vàng và có hình tam giác rất kiêng kỵ. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét đặt một bát muối hoặc nước muối ở khu này.
Đặt đài phun nước ở hướng Tây Nam của ngôi nhà

Trong năm 2017, hướng Tây Nam sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng của ngôi nhà. Do đó, chủ nhân nên đặt càng nhiều đồ có tính thủy càng tốt như đài phun nước để điều tiết năng lượng xấu phát ra từ đây.

Lưu ý, ở hướng này, bạn nên tránh các yếu tố thổ và hỏa.

phong thủy hướng nhà năm 2017
Nên tránh tính hỏa và thổ, tăng tính thủy cho hướng Tây Nam của ngôi nhà.
Thêm hỏa cho hướng Tây

Bạn cần chú ý hướng Tây của ngôi nhà trong năm 2017 vì sẽ có hạn Thái Tuế. Chủ nhân nên đặt đồ có tính hỏa ở đây để trung hòa năng lượng tiêu cực phát ra.

Bên cạnh đó, tuyệt đối tránh đặt đồ có tính thủy mạnh như gương treo tường hoặc đồ có tính mộc cao như cây trang trí, đồ có tính kim chuyển động như chuông gió cũng không nên xuất hiện ở đây.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *