Những yếu tố tác động xấu tới phong thủy nhà ở bạn có biết?

Đó là những đường ngầm hoặc căn phòng không có cửa sổ thông thoáng khiến không khí bị ô nhiễm, lâu ngày không có ánh nắng cũng sẽ ẩm thấp,


Xét về mặt phong thủy, năng lượng có mối liên quan mật thiết tới tụ khí bởi đạo của phong thủy chính là “tàng phong” và “tụ thủy” Thủy tụ để sinh ra khí và tàng phong để tránh tán khí.

Nếu biết áp dụng phong thủy đúng đắn, tòa nhà hoặc ngôi nhà sẽ có thể đạt được yêu cầu tụ khí, tích tụ trường năng lượng tốt. Chúng ta có thể có sự hiểu khác nhau giữa năng lượng thông thường và nguồn năng lượng trong phong thủy.

, tàng phong, tụ khí
Kiến trúc có kết cấu không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến việc tụ khí, ví dụ nhà vệ sinh
đặt ở giữa sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh. (Ảnh minh họa).

Phong thủy học cho rằng, năng lượng đến từ bản thân con người cũng như môi trường xung quanh.

Nếu sự buồn chán, nghi ngờ, đố kỵ… tác động xấu đến chúng ta thì ngược lại, sự phấn chấn, vui vẻ, niềm tin… lại mang đến cho chúng ta nguồn năng lượng mới, sức sống mới. Trên thực tế có rất nhiều tấm gương về những người tự tin, hoạt bát… biết vận dụng tâm thái tốt của mình để chuyển hóa vào cuộc sống, công việc, mang lại thành công cho bản thân và những người xung quanh.

Những người khỏe mạnh, lạc quan, sống tích cực sẽ có một nguồn năng lượng dồi dào. Đồng thời, nguồn năng lượng và sức sống này còn tác động đến những người xung quanh, giúp mọi người cảm thấy thoải mái, thư thái. Tương tự, với môi trường sống cũng vậy: Năng lượng đầy đủ làm cho con người tràn đầy sức sống; còn ngược lại sẽ mang đến những yếu tố bất lợi, ảnh hưởng đến vận thế con người.

Những yếu tố dưới đây sẽ ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng của môi trường sống mà chúng ta cần tránh:

Nơi âm khí nặng

Theo khoa học, nơi có nhiều âm khí hay khí xấu là những nơi đã xảy ra hỏa hoạn, dịch bệnh hoặc những khu đất từng có mộ, phòng khám chữa bệnh, lò giết mổ súc vật,… Những nơi này sẽ có nhiều âm khí, khí xấu, có thể ảnh hướng đến môi trường sống xunh quanh, gây ra những áp lực nặng nề, tác động xấu đến vận thế của gia đình. Về mặt phong thủy, nơi khí xấu là nơi có các tổ hợp sao xấu vận hành đến như Nhị Hắc, Tam Bích, Tứ Lục, Ngũ Hoàng, Thất Xích.

Thiếu ánh sáng

Tuy có kiến trúc cao lớn nhưng do bị ảnh hưởng của môi trường xung quanh hoặc do ảnh hưởng của cấu trúc làm cho ánh sáng không thể chiếu tới, nếu bạn sống hay làm việc ở những nơi này sẽ không có đủ nguồn năng lượng cần thiết, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm tư, ngồi lâu sẽ luôn cảm thấy lạnh lẽo, u ám. Vốn có thể là nơi thư giãn, nghỉ ngơi hay hội họp tốt lại trở thành nơi dễ phát sinh những cảm giác tiêu cực. Phong thủy học cho rằng, đây là những nơi bế khí, do đó cần phải thông khí theo nguyên lý phong thủy nhằm đạt được tác dụng “thu sinh khí, trừ sát khí”.

Ẩm ướt, không thông thoáng

Đó là những đường ngầm hoặc căn phòng không có cửa sổ thông thoáng khiến không khí bị ô nhiễm, lâu ngày không có ánh nắng cũng sẽ ẩm thấp, rêu mốc phát triển. Những nơi này không thể mang tới nguồn năng lượng tốt, tác động xấu tới tâm lý người sinh sống, làm việc hoặc đi qua đây.

Quá thoáng gió

Phong thủy yêu cầu môi trường “tàng phong tụ khí” nhưng với những kiến trúc cửa đối diện nhau sẽ khiến khí lưu động nhanh, khó tụ lại nên cũng không thể có nguồn năng lượng tốt.

Bố cục không hợp lý

Thực tế cho thấy, kiến trúc có kết cấu không hợp lý cũng ảnh hưởng đến việc tụ khí, ví dụ như phòng vệ sinh đặt ở giữa sẽ tạo ra luồng khí xấu tỏa đều ra xung quanh, tác động xấu tới môi trường.

Ngoài ra, theo khoa học phong thủy, cần những bố trí hợp lý nhằm tạo ra nguồn năng lượng tốt nhất cho con người để có được tinh thần và nghị lực dồi dào sau một ngày làm việc vất vả.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *