Một số nguyên tắc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Cần phải loại bỏ ngay bể cá, tranh biển, sông, suối hoặc… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong của bạn.


Bài viết dưới đây giới thiệu tới quý độc giả 7 quy tắc “vàng” cần nắm rõ để có thể sắp xếp phòng ngủ hợp phòng thủy, tránh bệnh tật và những điều xui xẻo đi kèm.
Phải có khoảng trống dưới giường ngủ

Theo , giường ngủ của bạn cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm trở lên để tạo khoảng trống hoặc dưới gầm giường không được chất kín đồ đạc.

Khi bạn ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Do đó, đừng để chúng bị ngăn chặn bởi những kiểu giường gầm đặc hoặc đồ đạc ngổn ngang phía bên dưới.

7 quy tắc sắp xếp phòng ngủ
Gia chủ phải luôn tạo khoảng trống dưới giường ngủ.
Vị trí cửa sổ trong phòng ngủ

Nếu trổ cửa sổ ngay trên đầu giường, bạn sẽ mất đi khả năng bảo vệ cơ thể, không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Tương tự, bạn cũng không nên bố trí cửa sổ đối diện với giường. Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

phong thủy phòng ngủ
Tránh đặt giường ngủ sát hoặc đối diện với cửa ra vào phòng.
Tránh đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Theo nghiên cứu khoa học, một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Tốt nhất, bạn nên đặt giường chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

vị trí đặt giường theo phong thủy
Vị trí tốt nhất để đặt giường là chéo cửa chính và tạo khoảng cách rộng.
Tạo không gian 2 bên giường

Khi bạn ngủ năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể, do đó chúng ta cần tạo khoảng trống tối đa quanh giường ngủ của mình. Đồng thời, nội thất xung quanh bạn cũng cần phải hòa hợp tạo cân bằng hai bên giường bạn ngủ, tránh để một bên trống trơn còn một bên chật ních đồ đạc.

phong thủy phòng ngủ
Cần tạo không gian thoáng đãng ở hai bên giường ngủ.
Ánh sáng trong phòng ngủ

Với không gian ngủ nghỉ, bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ, giúp đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

Những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường rất phù hợp với phòng ngủ. Với không gian riêng tư này, loại đèn chùm như ở phòng khách tuyệt đối nên tránh.

bài trí phòng ngủ theo phong thủy
Trong phòng ngủ nên sử dụng ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp.
Không chứa các vật có yếu tố nước

Cần phải loại bỏ ngay bể cá, tranh biển, sông, suối hoặc… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn. Bởi lẽ, các đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn.

phong thủy phòng ngủ
Không nên để các vật dụng chứa yếu tố nước trong phòng ngủ.
Phối màu sắc

Phong thủy học cho rằng, yếu tố màu sắc trong phòng ngủ cũng rất quan trọng. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là gam màu nóng và gam màu pastel.

Các màu sắc thuộc gam pastel như màu xanh nhạt, tím nhạt, màu kem,.. sẽ tạo cho bạn cảm giác bình tĩnh, thư thái. Gam màu pastel là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.

phong thủy phòng ngủ
Nên sử dụng màu pastel hoặc màu nóng cho phòng ngủ.

Các gam màu nóng mang lại cho bạn năng lượng, tác động mạnh đến những đam mê tiềm lực trong bạn. Theo đó, giấc ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn với các màu đỏ, hồng, cam…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *